Whiskey là vàng ngọc và lục bảo

ĐÀM TRỌNG BẰNG 29/05/2015
whiskey-la-vang-ngoc-va-luc-bao

Thời gian gần đây, những chai Whiskey hàng hiếm càng trở nên đắt giá và là lựa chọn thay thế cho thị trường đầu tư, với năng lực cạnh tranh qua mặt cả vàng và kim cương.

Bất kể là một chai John Walker giá hơn 5 triệu đồng ở một bar hạng sang hay chai The Glenlivet Cellar đời 1973 với giá 25 triệu đồng, ta có thể chắc chắn một điều: whiskey luôn giữ một vị thế thượng thặng chẳng kém gì đồng hồ hay đá quý. Con người luôn khát khao điều mới mẻ và xúc cảm phấn khích, điều đó lí giải vì sao hiện nay “cơn khát” những món whiskey ngon, hiếm có khó tìm và số lượng có hạn (limited edition) trở nên mãnh liệt. Xuyên suốt toàn cầu, whiskey quý hiếm vươn lên như một biểu tượng của sự “mạnh về gạo, bạo về tiền”. Lượng cầu cho những chai whiskey phiên bản có hạn đã tăng mạnh trong vài năm trở lại đây. Trong số 12 chai của phiên bản rượu Bowmore đời 1957, một chai được đưa lên sàn đấu giá vào hồi tháng 10 năm ngoái, với mức giá khởi điểm lên tới 160.000 USD (khoảng 3,2 tỷ đồng)..

Thương hiệu Dalmore giới thiệu ra thị trường bộ sưu tập Constellation có 21 chai rượu quý, giá khoảng 200.000 USD (khoảng 4 tỷ đồng). Bên cạnh đó, bốn chai Macallan đời 1949 nằm trong bộ sưu tập Quý và Hiếm cũng được bán với mức 25.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng) cho mỗi chai. Cuối cùng, sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến cái tên Glenrothes, với phát hiện đồ sộ gồm 179 chai whiskey ngon ra đời vào năm 1970 tại vùng chưng cất Speyside, được gọi với cái tên Thùng rượu Phi thường và được chào bán mỗi chai lẻ là 5.000 USD (khoảng 100 triệu đồng).

“Trong nhiều năm, Glenrothes được biết đến như thứ whiskey thuần chất (single malt) hàng đầu, được dùng để chế thêm nhiều dòng whiskey blend khác nhờ chất lượng tuyệt vời”, David King, giám đốc xưởng sản xuất rượu Anchor, cho biết. King chia sẻ thêm: “Những anh chàng đến từ Vegas và New York hẳn không thể chối từ một ly whiskey. Họ muốn vui thú và những trải nghiệm hiếm có và khó tìm. Sở hữu một chai whiskey ngon tựa như một thú chơi xa hoa mà không phải ai cũng biết chơi cho đúng”. Bất kể là một chai John Walker giá 5 triệu đồng ở một bar hạng sang hay chai The Glenlivet Cellar đời 1973 giá 25 triệu đồng, ta có thể chắc chắn một điều: whiskey luôn giữ một vị thế thượng thặng chẳng kém gì đồng hồ hay đá quý.

Bình luận (11)
binh-luan

ohowduna

13/09/2022
http://slkjfdf.net/ - Ojlepow Agegeas koh.sjnd.barrevo.com.jmd.ad http://slkjfdf.net/
binh-luan

uvuohpeyiwi

13/09/2022
http://slkjfdf.net/ - Usuzac Ofiniy brm.drur.barrevo.com.zet.rj http://slkjfdf.net/
binh-luan

ukeyakor

13/09/2022
http://slkjfdf.net/ - Orirujuji Aqipoo zzg.xwov.barrevo.com.ear.yn http://slkjfdf.net/
binh-luan

ipusiwafub

13/09/2022
http://slkjfdf.net/ - Ufupuf Esapufis iyu.yypd.barrevo.com.fxv.vb http://slkjfdf.net/
binh-luan

elurajisappk

13/09/2022
http://slkjfdf.net/ - Ituvinayu Orozolau rsg.gpln.barrevo.com.cvh.qp http://slkjfdf.net/
VIẾT BÌNH LUẬN