10 bí quyết giúp uống rượu để bảo vệ sức khỏe

ĐÀM TRỌNG BẰNG 16/03/2017
10-bi-quye-t-giu-p-uo-ng-ruo-u-de-bao-ve-suc-khoe

1. Ăn một ít thức ăn dầu mỡ trước khi uống rượu: 

Trước khi uống rượu, hãy chủ động ăn trước một ít thức ăn nhiều dầu mỡ. Chúng sẽ tạo thành một lớp áo che kín mặt trong ruột, giảm sự thẩm thấu của rượu qua thành ruột vào máu. Nhờ đó bạn sẽ lâu bị say hơn.

2. Ăn nhiều rau xanh và hoa quả: 

Rau xanh, hoa quả, đậu nành rất giàu vitamin và chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ gan và hạn chế tác hại
của cồn trong rượu tới hoạt động của gan.

3. Không uống rượu, bia khi đói: 

Nếu uống rượu, bia khi đói lượng axit
trong dạ dày tăng lên, khi kết hợp với chất cồn trong rượu, bia sẽ làm bạn dễ say hơn, kèm theo đó là cảm giác nôn nao, khó chịu. Do đó, vừa ăn, vừa uống hay ăn một chút lót dạ trước khi uống rượu, bia là cách tốt nhất để đẩy lùi cơn say và giảm bớt tác hại của rượu, bia với
sức khỏe cơ thể.

 

4. Không uống các loại thuốc chống nôn: 

Đừng cố uống các loại thuốc chống nôn vì chính loại thuốc đó sẽ tiếp tục giữ chất độc lại trong cơ thể bạn, mà gan lại không thể lọc chất độc kịp, hậu quả là gây tổn hại nghiêm trọng tới gan, lâu ngày gây xơ gan và ung thư gan.

5. Nên uống nhiều nước khi uống rượu, bia: 

Nên uống nước ngay sau khi uống rượu. Dù lượng nước nhiều hay ít thì việc này cũng giúp đẩy nhanh quá trình đào thải chất cồn ra khỏi cơ thể qua đường tiểu tiện, làm bạn không bị say khi
uống rượu.

6.Không uống nhiều loại rượu, bia cùng lúc: 

Rượu thuốc, rượu vang, rượu trắng... bởi mỗi loại có thành phần khác nhau, khi uống lẫn lộn, sẽ dễ làm bạn say hơn.

7. “Làm ấm” rượu trước khi uống: 

Đối với các loại rượu, trước khi uống, hãy “làm ấm” chúng bằng cách ngâm vào nước nóng. Dưới tác động của nhiệt độ, một số chất có hại trong rượu sẽ bay hơi, từ đó giảm được những tác động xấu của rượu tới sức khỏe cơ thể.

8. Không uống rượu, bia nhanh: 

Uống rượu từ từ cũng là cách giảm cơn say của bạn vì 1 lượng cồn lớn bất ngờ “đổ bộ” vào cơ thể trong thời gian ngắn có thể gây tác động nhanh, mạnh tới não bộ, có thể dẫn tới choáng và nhanh say hơn.

9. Không hút thuốc lá trong lúc uống rượu, bia: 

Bởi nếu như thế sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản và vòm họng.

 

10. Không tắm ngay sau khi uống rượu, bia

Vì nếu không sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiệt có thể gây đột quỵ, trụy tim mạch.

Bình luận (2)
binh-luan

Hello World! https://nbu8p6.com?hs=800a55ccce2ab89784c2f8d771a75be1&

26/11/2022
ot0hjm
binh-luan

AN

30/01/2018
Vì nếu không sẽ làm tiêu hao một lượng lớn đường glucose có trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu, dẫn tới hạ đường huyết đột ngột, giảm thân nhiệt có thể gây đột quỵ, trụy tim mạch.
VIẾT BÌNH LUẬN